Trào Lưu Dự án Xanh – Bạn đã thực sự hiểu

Liên tiếp trong thời gian qua nhiều Chủ Đầu Tư có xu hướng gắn mác “dự án xanh” – Một khái niệm rất phổ biến mà hầu hết dự án nào cũng có, phải chăng “dự án Xanh” đang là xu hướng mới của đại đa số khách hàng đang quan tâm.

khách hàng tham quan tìm hiểu dự án Diamond Lotus Lake View Tân Phú

Hình Ảnh Khách hàng tham quan dự án Diamond Lotus Lake View Tân Phú

Từ những lối kiến trúc độc nhất như Vườn Treo, Tường xanh, đã tạo cho căn hộ có được những không gian xanh cần thiết để hòa vào thiên nhiên, mặc dù đang ở căn hộ  thường được nhiều người ví như những khối bê tông bao quanh.

Chấp nhận  mức chi phí đầu tư tăng lên ít nhất là 10%, Chủ đầu tư Phúc Khang cũng đang tiến hành dự án Diamond Lotus Riverside thuộc Quận 8 – TP.HCM với tiêu chuẩn Tòa Nhà Xanh theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh (LEED – Leadership in Energy and Enviromental Design).

Xu hướng Xanh hóa căn hộ

Theo công bố của Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), tính đến thời điểm hiện tại, số lượng công trình tại Việt Nam đạt được chứng chỉ LEED còn rất khiêm tốn, trong đó chủ yếu là các nhà máy sản xuất, toà nhà văn phòng của các tập đoàn nước ngoài.

Riêng căn hộ, tại Việt Nam hiện chỉ có 2 dự án thuộc dòng căn hộ xanh Diamond Lotus của Phúc Khang là Diamond Lotus Riverside ở Quận 8  và Diamond Lotus Lakeview ở Tân Phú được phát triển theo tiêu chuẩn này.

Khách hàng tìm hiểu Công trình Xanh tiêu chuẩn Leed Quận 8

Khách hàng tìm hiểu dự án theo tiêu chuẩn Xanh tại Quận 8, TPHCM

Theo VGBC, trở ngại lớn nhất đối với những Chủ đầu tư phát triển theo tiêu chuẩn LEED đó là vấn đề chi phí, ngoài ra Chủ đầu tư còn phải hy sinh 1 phần diện tích để phát triển mảng xanh và không gian cộng đồng theo yêu cầu của LEED.

Không khó để có thể lý giải sự hiếm hoi của những dự án được phát triển theo tiêu chuẩn LEED tại Việt Nam khi tiêu chuẩn này đặt ra những tiêu chí rất khắt khe từ khâu Ý tưởng thiết kế cho đến quá trình vận hành và bảo trì, đòi hỏi chủ đầu tư của dự án đó phải có tiềm lực về tài chính, một tâm huyết đủ mạnh, và sự kiên để theo đuổi. Cho thấy được Phúc Khang hiện đang là Tập Đoàn tiên phong trong việc xây dựng theo tiêu chuẩn khắt khe này, hứa hẹn sau khi hoàn thành sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và môi trường tốt nhất cho khách hàng trong Chuỗi Dòng căn hộ Xanh Diamond Lotus.

   

Đối tác